Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phòng chữa cháy

Đăng ngày 26/04/2021

Sau 1,5 ngày học tập, sáng 25/4/2021, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 Công an Nghệ an phối hợp với Công an thị xã Cửa Lò bế mạc lớp huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng chữa cháy cơ sở. Trung tá Võ Hồng Thanh – Phó trưởng phòng PC 07 Công an Nghệ An, đại diện công an thị xã và cán bộ, chiến sỹ Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 công an tỉnh tham dự.

Trong thời gian 1,5 ngày, hơn 100 học viên là lực lượng phòng cháy chữa cháy các nhà hàng, khách sạn, cơ quan trường học, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã được thông tin tình hình những vụ cháy điển hình diễn ra trong nước và tỉnh thời gian gần đây, nguyên nhân, hậu quả của các vụ cháy.  Đồng thời, được quán triệt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là gas, xăng dầu và điện. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn nghiệp vụ chữa cháy, kỹ năng sử dụng các thiết bị chữa cháy thông thường, cách phối hợp với các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp khi xử lý sự cố cháy nổ và thực hành dập lửa..

Qua lớp tập huấn, các học viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy, chữa cháy, từ đó nâng cao kỹ năng xử lý, tổ chức phòng cháy, chữa cháy hiệu quả.

                                                                    Hữu Lương – Ngọc Ánh