Ban thường vụ Thị ủy: Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo

Đăng ngày 30/07/2020

Chiều ngày 30/7, Ban thường vụ Thị ủy tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2020), trao thưởng gương điển hình trong học tập và làm theo Bác.

Dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Chi – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí thường trực Thị ủy; UVBCH Đảng bộ thị xã ;Thường trực HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội; Các đồng chí nguyên lãnh đạo, chuyên viên Ban tuyên giáo Thị ủy đã nghỉ hưu; Báo cáo viên thị xã và cơ sở; Bí thư chi bộ 39 khối.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được ôn lại sự hình thành và phát triển của ngành Tuyên giáo nước ta cũng như  ngành Tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh Nghệ An. Trong những năm qua, công tác tuyên giáo đã có nhiều đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thị xã Cửa Lò. Nội dung, phương thức đã được đổi mới, sát với yêu cầu thực tiễn; Tổ chức tốt việc học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác giáo dục lý luận chính trị luôn được quan tâm, góp phần nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, năng lực hoạt động thực tiễn cho đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ, đảng viên cơ sở. Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm tổ chức với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Đội ngũ làm công tác tuyên giáo của Thị xã trong những năm qua luôn phát huy vai trò xung kích của mình trên mặt trận tư tưởng của Đảng, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục, định hướng tư tưởng và dư luận xã hội, khơi dậy và củng cố niềm tin từ nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Các đại biểu cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như khó khăn trong quá trình làm công tác tư tưởng và mong rằng trong chặng đường tới, ngành Tuyên giáo của Thị xã sẽ có những bước đột phá mới, tạo ra nhiều thành tựu và dấu ấn mới góp phần đưa Thị xã Cửa Lò phát triển vững mạnh toàn diện.

Dịp này, BTV Thị ủy đã sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trao thưởng cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo Bác./.

                                                          Nguyễn Hương – Duy Quý