Ban thường vụ Thị uỷ họp phiên tháng 1/2022

Đăng ngày 14/01/2022

Sáng ngày 14/1, Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò họp để nghe và cho ý kiến một số nội dung quan trọng. Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Hội nghị lần này tập trung vào các nội dung liên quan đến một số nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Kế hoạch năm du lịch Cửa Lò và công tác chỉnh trang đô thị phục vụ du lịch năm 2022; Công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2021, nhiệm vụ 2022; Quy chế dân vận của hệ thống chính trị và công tác cán bộ, đảng viên trên địa bàn.

Đặc biệt, cuộc họp lần này, Ban thường vụ đã quan tâm nghe và cho ý kiến về Kế hoạch năm du lịch Cửa Lò và công tác chỉnh trang đô thị phục vụ du lịch năm 2022. Theo đó, năm du lịch 2022 sẽ tập trung vào quảng bá sâu rộng trên các phương tiện thông tin về chương trình kích cầu du lịch. Phối hợp với các Sở, ngành tỉnh để tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò quy mô cấp tỉnh; Tổ chức Tuần lễ du lịch Nghệ An tại Cửa Lò; Tổ chức Lễ hội âm nhạc đường phố, thi người đẹp phố biển lần 2… Đối với công tác quy hoạch, đầu tư, chỉnh trang đô thị thị xã sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các công trình chỉnh trang đô thị bằng nguồn ngân sách nhà nước trước ngày 30/3 để kịp thời phục vụ du lịch; Vận động xã hội hoá lắp đèn Led, thêm mới các điểm Check in làm bằng hoa, cây cảnh thân thiện với môi trường; Huy động nguồn lực để trồng, chăm sóc cây xanh đảm bảo xanh, sạch, đẹp khu trung tâm làm điểm nhấn. Về sản phẩm du lịch sẽ xây dựng các điểm đến, kết nội thành các tour tham quan để tuyên truyền, quảng bá, thu hút khách du lịch; Tập trung xây dựng các sản phẩm tại các làng nghề, phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách; Chú trọng kết nối Cửa Lò với các điểm du lịch phụ cận. Đối với công tác môi trường sẽ điều chỉnh các điểm thu gom, tập kết rác thải đảm bảo mỹ quan đô thị; Giám sát và chỉ đạo nghiêm thời gian tập kết, thu gom rác thải theo đúng quy định; Kịp thời xử lý vấn đề về môi trường. Riêng công tác ANTT, đảm bảo an toàn cho khách sẽ quan tâm đến triển khai thực hiện đăng ký tạm trú, tạm bắng qua phần mền quản lý đã được cài đặt cho các cơ sở lưu trú. Đặc điệt, đối với công tác phòng chống dịch Covid -19 sẽ chú trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh tại các nhà hàng, khách sạn trong mùa du lịch; Tiếp tục tiêm vắc xin cho 100% người lao động hoạt động trong lĩnh vực du lịch; Cài đặt ứng dụng phần mềm, quyét mã QR cho khách du lịch để kiểm soát công tác phòng, chống dịch…

Qua nghe ý kiến của các thành viên dư họp, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ  đề nghị UBND thị xã quan tâm đến kích hoạt cơ sở lưu trú, các nhà hàng ngay từ bây giờ để có sự chuẩn bị chu đáo nhất, an toàn nhất khi đón khách về du lịch và nghỉ dưỡng; Khảo sát lại của điểm di tích nhằm tạo điểm nhấn thu hút khách đến chiêm bái ngày càng đông hơn; Phát huy nguồn lực để về đích khu dân cư kiểu mẫu….

Cũng tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Thị uỷ cũng đã nghe và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng khác./.

Đàm Hiền – Duy Quý