Ban thường vụ thị ủy Cửa Lò làm việc với Sở du lịch Nghệ An về công tác phối hợp, định hướng kế hoạch phát triển du lịch thị xã nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng ngày 17/07/2020

Chiều ngày 17/7, Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò đã có buổi làm việc với Sở du lịch Nghệ An để bàn về công tác phối hợp, định hướng kế hoạch phát triển du lịch thị xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 và triển khai một số nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2020. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Giám đốc, các đồng chí phó giám đốc và lãnh đạo các phòng của Sở du lịch Nghệ An tham dự. Về phía thị xã có các đồng chí: Nguyễn Thi Kim Chi – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch UBND, lãnh đạo các phòng ban Thị ủy, UBND thị xã và Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Cửa Lò.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo thị xã, đồng chí Nguyễn Thị Dung- Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã đã báo cáo kết quả thực hiện du lịch dịch vụ của thị xã Cửa Lò 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, mặc dầu dịch Covid 19 gây ảnh hưởng không nhỏ nhưng thị xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong phòng chống dịch cũng như quảng bá, thu hút khách nên du lịch dịch vụ của thị xã vẫn thu được những kết quả đáng mừng. Trong 6 tháng đầu năm 2020 đã có 723 ngàn lượt khách du lịch đến với thị xã du lịch biển đạt 30%, doanh thu từ các dịch vụ du lịch đạt 580 tỷ đồng, chỉ bằng 7% so với cùng kỳ năm trước. Dự kiến tháng 7/2020 sẽ có khoảng 910 ngàn lượt khách du lịch đến với Cửa Lò và doanh thu từ du lịch dịch vụ ước đạt hơn 1000 tỷ đồng. Đây là tín hiệu vui để thị xã phấn đấu đạt kết quả cao trong những tháng còn lại năm 2020.

Tại hội nghị, lãnh đạo thị xã cũng có một số kiến nghị, đề xuất với Sở du lịch nhằm đưa du lịch Cửa Lò ngày càng phát triển.

Tiếp đó, các thành viên dự họp đã thảo luận những nguyên nhân đạt được và hạn chế trong thời gian qua, kế hoạch, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020. Đồng thời thảo luận về định hướng kế hoạch phát triển du lịch dịch vụ thị xã Cửa Lò nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trước mắt, tập trung xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về hoạt động du lịch dịch vụ, vi phạm các nội quy, quy chế cũng như chủ trương 5 không 3 có của UBND thị xã; Tăng cường công tác quản lý nhà nước, đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò trên các phương tiện thông tin đại chúng; tích cực liên doanh, liên kết thu hút các tua tuyến, nối Cửa Lò với các điểm du lịch khác trong và ngoài tỉnh; đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch; chăm lo bảo vệ môi trường cảnh quan, công tác cứu hộ cấp cứu biển, an ninh trật tự, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời huy động các nguồn lực đầu tư vào hạ tầng du lịch nhằm xây dựng Cửa Lò thực sự là điểm đến an toàn, hấp dẫn du khách thập phương.

Hữu Lương – Duy Quý