Ban thường vụ Thị ủy rà soát công tác chuẩn bị bầu cử và Lễ hội du lịch Cửa Lò 2021

Đăng ngày 26/04/2021

Sáng 26/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Thị ủy, Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 để nghe và cho ý kiến về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; rà soát công tác chuẩn bị Lễ hội du lịch Cửa Lò 2021; cho ý kiến lần hai về quy hoạch phía đông đường Bình Minh và một số nội dung quan trọng khác. Các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Báo Nghệ An; Nguyễn Mạnh Khôi – Phó trưởng ban thường trực Ban dân vận Tỉnh ủy, đại diện UB kiểm tra, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tham dự.

Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026  ở thị xã Cửa Lò đến thời điểm này cơ bản hoàn thành. Quy trình và các bước được triển khai đồng bộ, đúng luật, đảm bảo kế hoạch. Sau khi thảo luận, đồng chí Bí thư thị ủy yêu cầu Ủy ban bầu cử thị xã và các phường tiếp tục kiểm tra, rà soát để khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác  chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sao cho đúng luật, đúng quy trình và kế hoạch mà Ủy ban bầu cử các cấp đã ban hành. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Về lễ khai trương mùa du lịch mới tại cầu Cửa Hội vào tối 30/4 đến nay các phần việc đang được thị xã gấp rút hoàn thiện. Thị xã cũng đã xây dựng các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống dịch Covid 19 cho đại biểu cũng như du khách, nhân dân về dự lễ. Đồng thời, triển khai các giải pháp về quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch dịch vụ, nhất là bình ổn giá trong dịp tổ chức lễ hội và cả mùa du lịch 2021.

Đối với quy hoạch phía đông đường Bình Minh, đồng chí Bí thư Thị ủy nhất trí  với trình bày của đơn vị tư vấn thiết kế và các ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Ban thường vụ thị ủy. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi giao cho UBND thị xã phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế tiếp tục nghiên cứu, bổ sung các ý kiến đóng góp tại hội nghị, hoàn thiện đề án để tổ chức xin ý kiến nhân dân và Sở xây dựng. Sau đó hoàn thiện đề án trình Ban thường vụ tỉnh ủy, UBND tỉnh phê duyệt.

Cũng tại phiên họp này, Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò đã thông báo quyết định của Ban thường vụ tỉnh ủy Nghệ An về việc chỉ định Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ thị xã, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với đồng chí Vi Văn Giang – Trưởng công an thị xã. Ban thường vụ Thị ủy cũng đã nghe và cho ý kiến về kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Sơ kết đề án số 06-ĐA/TU về xây dựng các mô hình, điển hình, đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo và bàn công tác cán bộ, đảng viên.

Hữu Lương – Ngọc Ánh