Ban thường vụ thị ủy Cửa Lò họp phiên thường kỳ tháng 9 để nghe và cho ý kiến về một số nhiệm vụ quan trọng của thị xã thời gian tới

Đăng ngày 22/09/2020

Sáng 22/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Ban thường vụ thị ủy Cửa Lò đã tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến về  tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng đầu năm 2020 và một số nhiệm vụ trọng tâm của thị xã trong thời gian tới. Đại diện Ban tuyên giáo, UBKT, Ban dân vận tỉnh ủy; các đồng chí: Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban thường vụ thị ủy; Phó chủ tịch HĐND, UBND và trưởng các phòng ban cơ quan thị ủy, UBND thị xã tham dự.

 Tại cuộc họp, UBND thị xã đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng đầu, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020; kết quả hoạt động du lịch dịch vụ năm 2020, kế hoạch năm 2021; kế hoạch giải tỏa ki ốt phía đông đường Bình Minh; kế hoạch xây dựng các điểm đến du lịch Cửa Lò. Đoàn kiểm tra thị xã cũng đã trình bày kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác quản lý tài nguyên, đất đai, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Đảng ủy phường Nghi Thu…

Tiếp đó, các đồng chí trong Ban thường vụ thị ủy và các phòng ban, ngành, đơn vị thị xã đã có nhiều ý kiến về những mặt tích cực và hạn chế của các nội dung trên. 9 tháng đầu năm 2020 mặc dầu dịch Covid 19 gây ảnh hưởng nặng nề đối với nền kinh tế thế giới song tổng giá trị sản xuất của Cửa Lò ước đạt 7198 tỷ đồng, bằng 72,1% kế hoạch tỉnh giao và 66,9% kế hoạch HĐND thị xã giao, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm 2019. Đặc biệt, các ngành dịch vụ ước đạt 2580 tỷ đồng, bằng 89% so với cùng kỳ năm trước.

 Kết luận cuộc họp, Bí thư thị ủy đánh giá cao những kết quả thị xã đạt được trong 9 tháng đầu năm và cơ bản nhất trí với nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020 mà UBND thị xã đã trình bày trong báo cáo. Song thời gian tới thị xã phải tập trung khắc phục các hạn chế, tồn tại. Đặc biệt là tăng cường hơn nữa công tác quản lý Nhà nước đối với các dịch vụ du lịch, công tác thu thuế và giá cả các dịch vụ phục vụ du khách. Trong năm 2021 triển khai công tác chỉnh trang đô thị sớm hơn và phải xây dựng du lịch phát triển theo hướng sáng, xanh, sạch, đẹp, thích ứng hoàn cảnh. Kết nối các tua tuyến Cửa Lò với các điểm du lịch khác trong tỉnh.  Để làm tốt vấn đề này cần phải bổ sung, điều chỉnh kế hoạch phát triển du lịch phù hợp, sát thực hơn trong đó chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực, công tác tuyên truyền quảng bá, xây dựng các sản phẩm mới đặc trưng Cửa Lò và các điểm đến hấp dẫn, trong đó khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng các điểm đến mới.

Về vấn đề giải tỏa ki ốt phía đông đường Bình Minh thực hiện theo kế hoạch đã xây dựng với lộ trình từ nay đến năm 2023. Sau khi đề án được phê duyệt sẽ  triển khai thực hiện ở phía nam Quảng trường và một số khu vực công viên, bãi giữ xe từ cuối năm 2021 và năm 2022, năm 2023 sẽ đồng loạt triển khai thực hiện.

Chiều cùng ngày, BTV thị ủy Cửa Lò tiếp tục làm việc để nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng khác của thị xã thực hiện từ nay đến cuối năm 2020./.

                                                                                     Hữu Lương – Ngọc Ánh