Ban thường vụ thị ủy Cửa Lò cho ý kiến phương án quy hoạch, kiến trúc dự án khu lâm viên phía đông đường Bình Minh

Đăng ngày 31/03/2021

Nằm trong chương trình phiên họp thường kỳ tháng 3, chiều ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thị ủy, Ban thường vụ thị ủy Cửa Lò đã có buổi làm việc để nghe và cho ý kiến về điều chỉnh phương án quy hoạch, kiến kiến trúc dự án khu lâm viên phía đông đường Bình Minh.

Phương án quy hoạch, kiến trúc dự án khu lâm viên phía đông đường Bình Minh có diện tích 76,28 ha. Dự án có tính chất như một công viên mở được chia làm 02 Khu trải dọc theo bờ biển và đường Bình Minh với 05 phân khu chức năng chính, mỗi khu chức năng là một lâm viên. Phương án tổ chức không gian tổng thể là đưa các cụm dịch vụ du lịch tập trung tại Khu 1 từ đường Nguyễn Xí đến đường ngang số 14 hình thành khu vực đô thị du lịch đặc trưng, thuận tiện liên kết các hệ thống dịch vụ và giải quyết những yếu tố phát sinh về môi trường. Khu 2 – Nằm trên trục Đại lộ Vinh – Cửa Lò là Quảng trường Trung tâm của Cửa Lò, tách biệt với khu dịch vụ, thay thế cho Quảng trường Bình Minh hiện trạng.

Sau khi đơn vị tư vấn trình bày phương án quy hoạch, kiến trúc, các đồng chí trong Ban thường vụ thị ủy Cửa Lò đã có một số ý kiến bổ sung về dự án. Tại buổi làm việc, Bí thư thị ủy Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao ý tưởng mà đơn vị tư vấn đưa ra đó là phương án quy hoạch, kiến kiến trúc dự án khu lâm viên phía đông đường Bình Minh đảm bảo mục đích, yêu cầu của chủ đầu tư, phù hợp với điều kiện bãi biển, trong đó hạn chế các công trình kiên cố, tạo cho Cửa Lò có một vẻ đẹp của tự nhiên để thu hút khách du lịch. Đồng chí Bí thư thị ủy yêu cầu chủ đầu tư là UBND thị xã và đơn vị tư vấn tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp để chỉnh sửa phương án quy hoạch, kiến kiến trúc sau đó tiến hành xin ý kiến của người dân địa phương và trình Sở xây dựng đóng góp ý kiến rồi mới đề nghị Ban thường vụ tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét phê duyệt dự án khu lâm viên phía đông đường Bình Minh.

                                                                           Hữu Lương — Duy Quý