Ban quản lý Cảng cá Nghệ An: Diễn tập chữa cháy tàu thuyền cho Ngư dân

Đăng ngày 19/06/2015

 

zz zz

Dự tập huấn có hơn 50 chủ tàu thuyền đánh cá ở thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và một số doanh nghiệp làm dịch vụ hậu cần nghề cá tại cảng cá Cửa Hội. Trong thời gian 1 buổi, các học viên được quán triệt nội dung Luật phòng cháy chữa cháy, Nghị định 79/2014 của Chính phủ, Thông tư 66 của Bộ công an. Đồng thời truyền đạt một số kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy và chữa cháy trong sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng.

Sau phần học lý thuyết, các học viên được tham gia diễn tập chữa cháy tàu thuyền đánh cá. Tình huống đưa ra là một tàu cá của ngư dân đang neo đậu tại khu vực cảng cá Cửa hội bốc cháy. Ngay sau khi phát hiện lực lượng chữa cháy tại chỗ đã tiến hành các phương án dập lửa, cứu người và tài sản trên tàu đồng thời báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến ứng cứu.

Mục đích của lớp tập huấn là giúp lực lượng chữa cháy của cảng cá, các doanh nghiệp làm dịch vụ hậu cần nghề cá cũng như bà con ngư dân nắm rõ nội dung cơ bản của Luật phòng cháy chữa cháy, các kỹ năng chữa cháy. Đặc biệt, thông qua buổi diễn tập sẽ nâng cao tính phối hợp giữa các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với chữa cháy cơ sở trong công tác phòng cháy chữa cháy để khi xả ra cháy nổ sẽ hạn chế tối đa các thiệt hại về người và tài sản.

Hữu Lương – Thanh Bình