Cửa Lò kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại nhà máy sữa Vinamilk

Đăng ngày 01/06/2021

Chiều ngày 01/6, Ban chỉ đạo công tác phòng chống Covid-19 thị xã Cửa Lò do đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Cửa Lò đã có buổi làm việc với nhà máy sữa Vinamilk chi nhánh Cửa Lò, có trụ sở đóng tại phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò để kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của đơn vị. Đi cùng đoàn còn có đại diện một số ban ngành cấp thị; đại diện lãnh đạo phường Nghi Thu và các ban ngành địa phương liên quan.

Là một nhà máy sản xuất chuyên lĩnh vực sữa thực phẩm, với số lượng công nhân lên đến 300 người. Trong thời gian qua, nhà máy sữa Vinamilk chi nhánh tại Cửa Lò đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 như thực hiện khuyến cáo 5k của bộ y tế;  thực hiện biện pháp quản lý chặt chẽ di trú của người lao động; thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của nhà máy và 6 tổ sản xuất đều có ban phòng chống dịch Covid-19; giãn cách trong khu bếp ăn tập thể của nhà máy; bố trí phòng cách ly tạm thời…

Sau khi đoàn tiến hành đi kiểm tra thực địa khuôn viên và tại một số tổ sản xuất của nhà máy, đại diện các ban ngành thị xã và địa phương phát biểu đóng góp các ý kiến, kiến nghị để công tác phòng chống dịch Covid-19 của đơn vị được toàn diện hơn. Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Hoàng Văn Phúc đánh giá cao công tác phòng chống dịch của nhà máy sữa Vinamilk . Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới nhà máy cần có kế hoạch, phương án, kịch bản cụ thể hơn trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, cần tăng cường hơn việc quản lý đối với người lao động sau giờ làm việc để kiểm soát an toàn phòng chống dịch nhằm vừa để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp./.

Phan Thành- Tạ Nhật