Ban chỉ huy quân sự Cửa Lò giao ban cơ sở  tháng 8/2020

Đăng ngày 28/08/2020

Chiều ngày 28/8, Ban chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò tổ chức giao ban cơ sở  tháng 8/2020. Thượng tá Bùi Đình Đương – Ủy viên BTV thị ủy, Chỉ  huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã chủ trì. Trung tá Trần Văn Thảo – Chính trị viên cùng cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp Ban chỉ huy quân sự thị xã; Ban chỉ huy quân sự 7 phường; Tự vệ trưởng 21 đơn vị tự vệ trên địa bàn tham dự.

Trong quý 3, đặc biệt là tháng 8 năm 2020, công tác quốc phòng, quân sự địa phương của thị xã Cửa Lò đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trước hết là Ban chỉ huy quân sự các phường duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn; Tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân và đơn vị tự vệ năm 2020 đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Kế hoạch chiến đấu phòng thủ cấp phường cũng đã được triển khai xây dựng. Việc xây dựng , kiện toàn lực lượng dân quân tự vệ theo thông tư 77 bảo đảm kế hoạch. Công tác đảng, công tác chính trị được chú trọng. Ban chỉ huy quân sự thị xã và các phường đã tham mưu cho UBND thị xã và UBND các phường tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm thành lập lực lượng vũ trang tỉnh và phát huy tốt vai trò lực lượng 47 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Hoàn thành việc tổ chức hội thi  giảng dạy chính trị cho các phường năm 2020. Tiến hành rà soát quân nhân mất tin, mất tích trong các cuộc kháng chiến, đồng thời chi trả chế độ theo quyết định 62 cho 3 trường hợp, quyết định 49 cho 93 trường hợp. Hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị miễn nhiệm, bổ nhiệm, thăng quân hàm cho 48 đồng chí quân nhân dự bị. Công tác hậu cần, kỹ thuật thường xuyên được quan tâm. Lực lượng vũ trang thị xã còn tham gia tích cực các hoạt động phòng chống dịch bệnh, thiên tai và một số phong trào thi đua khác.

Ngoài đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế trong tháng 8, Hội nghị tập trung thảo luận và đưa ra một số nội dung trọng tâm để thực hiện trong thời gian tới. Đó là tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu của các cấp; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, tham mưu xử lý tốt các tình huống xảy ra không để bị động, bất ngờ./.

                                                                       Hữu Lương – Ngọc Ánh