Ban Chỉ đạo 24 Cửa Lò sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ

Đăng ngày 07/11/2017

Chiều ngày 7/11, dưới sự chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, Ban Chỉ đạo 24 thị xã Cửa Lò đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

qd

Sau khi có Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 24 Cửa Lò đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Đến nay, tổng số hồ sơ xét duyệt ở Cửa Lò là hơn 1.600 hồ sơ, trong đó, hơn 310 hồ sơ đã có quyết định hưởng với số tiền hơn 700 triệu đồng, đối với số hồ sơ còn lại thị xã đang chờ Tỉnh và Quân khu thẩm định giải quyết.

qd1

qd2

Mặc dầu, Cửa Lò cơ bản hoàn thành việc giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng, tuy nhiên vẫn còn đó những khó khăn, vướng mắc xảy ra trong quá trình thực hiện, như: Thân nhân đối tượng tham gia kháng chiến chống Pháp đã từ trần không nắm rõ thời gian, các đối tượng còn sống do tuổi già nên trí nhớ giảm sút, không còn giữ được các giấy tờ liên quan, gây ảnh hưởng cho việc xác lập và xét duyệt hồ sơ.

qd3

qd4

Kết luận tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Dung – Phó chủ tịch UBND thị xã, trưởng ban chỉ đạo 24 khẳng định: Việc triển khai thực hiện Quyết định 49 có ý nghĩa lớn đối với người có công, bởi vậy các thành viên trong ban chỉ đạo phải bám sát cơ sở để cùng địa phương rà soát, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người được hưởng theo Quyết định, đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng./.

Đàm Hiền – Thanh Bình