Ban chấp hành Đảng bộ Cửa Lò họp phiên thường kỳ tháng 12

Đăng ngày 13/12/2021

Sáng ngày 13/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Cửa Lò tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và một số vấn đề quan trọng khác. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Thị ủy; các đồng chí trong BCH Đảng bộ thị xã, lãnh đạo một số phòng ban, đơn vị liên quan.

Tại kỳ họp, BCH Đảng bộ thị xã tập trung nghe, thảo luận và cho ý kiến về các nội dung: Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ 2022; Nghe và cho ý kiến tiến độ các dự án trọng điểm, bồi thường giải phóng mặt bằng; Cho ý kiến về đề án nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND thị xã; Công tác tài chính ngân sách Đảng năm 2022.

 

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, song nhờ những chính sách thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn và tận dụng những lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế, năm 2021 có 22/27 chỉ tiêu đạt và vượt, tổng giá trị sản xuất ước đạt 10.130 tỷ đồng, tăng 5,8% so với năm 2020; Tổng lượng khai thác thủy hải sản đạt 16.636 tấn, tăng 9,4% so với cùng kỳ 2020. Ngành du lịch bị ảnh hưởng song sản xuất công nghiệp và xây dựng tiếp tục tăng trưởng, quan tâm xây dựng thương hiệu sản phẩm làng nghề, đánh giá, phân hạng 7 sản phẩm OCOP; Hỗ trợ đợt 1 cho 6 phường 477 tấn xi măng để xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; tỷ lệ khối văn hóa năm 2021 đạt 92,3%, gia đình đạt chuẩn văn hóa đạt 87,8%; thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa để xây dựng đô thị văn minh. Tập trung nguồn lực triển khai các dự án trọng điểm, quan tâm chỉnh trang đô thị. Làm tốt công tác chống dịch và tiêm vắc xin phòng Covid -19; Quan tâm giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; Đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại được thực hiện theo đúng kế hoạch. Trong năm kết nạp được 39 đảng viên; thành lập được 01 chi bộ Đảng trực thuộc Thị ủy; Thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể.

Trên cơ sở những phát biểu chung của các đại biểu tham dự, Đồng chí Bí thư mong muốn trong thời gian tới, điều quan trọng nhất vẫn là tạo ra vùng an toàn; quan tâm khai thác triệt để cơ chế đặc thù của tỉnh dành cho Cửa Lò để từ đó có những giải pháp phát triển phù hợp; Tập trung chỉnh trang đô thị, môi trường; Quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân ảnh hưởng dịch bệnh; đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; Quan tâm cải cách hành chính;…Trên cơ sở lắng nghe báo cáo tiến độ các dự án trọng điểm, đồng chí Bí thư thị ủy yêu cầu tiếp tục rà soát các dự án, đẩy nhanh các tiến độ, giải phóng mặt bằng..Đối với dự án nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND thị xã yêu cầu HĐND lắng nghe ý kiến tiếp thu của các đại biểu để hoàn chỉnh đề án; lập dự toán, cân đối nguồn ngân sách Đảng đáp ứng kinh phí hoạt động thường xuyên…

                                                   Nguyễn Hương – Ngọc Ánh