Áo xanh vì môi trường du lịch

Đăng ngày 01/06/2015

z mc35 giờ chiều thứ 6 hàng tuần, Nguyễn Cảnh Anh lại ra Công viên hoa cúc biển. Cảnh Anh là một trong 7 đội trưởng của đội thanh niên xung kích vì văn hoá du lịch Cửa Lò. Trong đội của Anh có 5 tình nguyện viên, cùng với 35 tình nguyện viên khác, các bạn trẻ này đã tham gia một hoạt động có ý nghĩa đó là dọn vệ sinh, làm sạch môi trường khu bãi tắm Cửa Lò. Bạn Nguyễn Cảnh Anh, Đội TNXK vì văn hoá du lịch Cửa Lò nói: “Khi tham gia vào đội TNTN vì văn hóa du lịch Cửa Lò, mục đích của đội là cảnh quan môi trường thị xã luôn xanh sạch đẹp, tuyên truyền chủ trương mới của thị xã Cửa Lò và giúp đỡ những người bị nạn”

Đội Thanh niên xung kích vì văn hóa du lịch Cửa Lò có 40 tình nguyện viên đến từ 7 phường trên địa bàn thị xã. Đội được thành lập ngay từ những ngày đầu khai trương năm du lịch 2015 với nhiệm vụ thu gom rác thải, bảo vệ môi trường và tuyên truyền các chủ trương về du lịch Cửa Lò đến với người kinh doanh, du khách và người dân thị xã. Nắm rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình là đem lại lợi ích chung cho toàn thị xã nên các tình nguyện viên đã thực hiện tích cực và tạo ra một hình ảnh đẹp về du lịch Cửa Lò vào những ngày cuối tuần. Bạn Hoàng Thị Kim Chi ,Tình nguyện viên Đội TNXK vì văn hóa du lịch Cửa Lò nói: “Khi tham gia vào đội xung kích vì văn hóa du lịch Cửa Lò, chúng em có thể cảm thấy sự nhiệt tình, năng động, hơn hết là chúng em được hòa nhập thân thiện, cởi mở, được thể hiện mình nhiều nhất. Chúng em cảm nhận được sự vui tươi, phấn khởi trên mọi gương mặt của các bạn ĐVTN khi tham gia vào đội thanh niên xung kích này”

z mc4Những hoạt động thu gom rác trên khu vực bãi biển được các bạn trẻ của thị xã Cửa Lò triển khai từ nhiều năm nay, tuy nhiên, năm du lịch 2015 này, thông qua đội thanh niên tình nguyện vì văn hoá du lịch Cửa Lò, hoạt động này được tổ chức thường xuyên. Mặc dù với đi vào hoạt động, nhưng Đội tình nguyện đã được các nhà hàng, ki ốt kinh doanh trên khu vực lâm viên bãi tắm ủng hộ với một mục tiêu chung là cùng làm sạch môi trường bãi biển. Bà Đào Thị Nguyệt, Chủ nhà hàng Lương Lâm Tuấn Nguyệt – TX.Cửa Lò cho biết: “Đội TNTN chỉ hỗ trợ một phần nào đó trước mặt bãi biển. Cái đó cũng nên thực hiện thường xuyên để du khách thấy ĐVTN Cửa Lò thực hiện. Năm nay thấy tình hình bãi biển sạch sẽ hơn”z mc5

Thanh niên là nòng cốt trong mọi hoạt động. Phát huy tinh thần đó, các bạn tình nguyện viên trong đội Thanh niên xung kích vì văn hoá du lịch Cửa Lò đang ra sức đưa phong trào lan toả đến các bạn trẻ khác và cùng với mọi tầng lớp nhân dân chung tay xây dựng hình ảnh một thị xã biển ấn tượng và thân thiện./.

Thanh Vân