Các kiốt tại bãi biển Cửa Hội tiếp tục kinh doanh đến hết 30/9

Đăng ngày 22/03/2018

Khu du lịch bãi biển Cửa Hội cách bãi biển Cửa Lò khoảng 2km về phía Nam, đây được xem là địa điểm du lịch nổi tiếng với hàng loạt kiốt phục đồ ăn uống hải sản tươi sống, giá cả hợp lý.

Liên quan đến việc các hộ kinh doanh tại bãi biển Cửa Hội, phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) phải tháo dỡ kiốt, bàn giao mặt bằng để chính quyền địa phương bàn giao cho nhà đầu tư khác, ông Võ Văn Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, sáng 21/3 lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò đã làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An và nhà đầu tư, sau đó đi đến thống nhất vẫn tiếp tục cho các hộ kinh doanh tại bãi biển Cửa Hội đến hết ngày 30/9.

????????????????????????????????????

Ông Võ Văn Hùng cho biết thêm, quyết định trên được đưa ra do phải mất từ 3 – 4 tháng nữa nhà đầu tư mới làm xong các thủ tục để được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại khu vực bãi biển Cửa Hội. Đây cũng là thời điểm kinh doanh chính của các kiốt bán hàng hải sản trong mùa du lịch năm 2018.

Sau thời gian trên, các kiốt kinh doanh tại bãi biển Cửa Hội phải tự tháo dỡ, bàn giao mặt bằng để chính quyền địa phương bàn giao cho chủ đầu tư mới. Ngoài ra, về lâu dài, thị xã Cửa Lò đã lập quy hoạch Khu ẩm thực ở đường 20m (các địa điểm kinh doanh của các kiốt cũ 700m) và sẽ ưu tiên cho 80 hộ dân đang kinh doanh dọc bãi biển nếu có nhu cầu.

Trước đó, trong kế hoạch chỉnh trang đô thị số 26/KH-UB phục vụ du lịch năm 2018 của Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò ban hành ngày 19/2 có nội dung 80 kiốt Cửa Hội, phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã hết hạn hợp đồng (hợp đồng ngắn hạn từng năm) phải bàn giao mặt bằng cho Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò trước ngày 20/3 để thực hiện dự án mới theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An.

Đây cũng chính là nội dung đã được Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò thông báo trong Hội nghị tổng kết du lịch Cửa Lò năm 2017.

Trước mùa du lịch mới 2018 đang đến gần, các chủ kiốt kinh doanh tại bãi biển Cửa Hội có nguyện vọng, mong muốn chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng liên quan tạo điểu kiện, tiếp tục cho các hộ kinh doanh trong mùa du lịch 2018, phục vụ nhu cẩu của du khách tham quan, giải quyết việc làm cho hơn 1.000 lao động tại địa phương và các vùng phụ cận; đồng thời, có hỗ trợ thỏa đáng để các hộ di dời kiốt kinh doanh sang địa điểm mới.

Khu du lịch bãi biển Cửa Hội cách bãi biển Cửa Lò khoảng 2km về phía Nam, đây được xem là địa điểm du lịch nổi tiếng với hàng loạt kiốt phục đồ ăn uống hải sản tươi sống, giá cả hợp lý. Cùng với bãi biển Cửa Lò, nơi đây đã tạo nên thương hiệu “ăn Cửa Hội, lội Cửa Lò” níu chân du khách trong nước và quốc tế từ nhiều năm nay./.

Tá Chuyên(TTXVN)-Đài PTTH Nghệ An