45 thiếu niên nhi đồng được trao thưởng tại Đại hội cháu ngoan Bác Hồ thị xã Cửa Lò lần thứ VI

Đăng ngày 16/06/2020

Sáng ngày 16/6, Đại hội cháu ngoan Bác Hồ thị xã Cửa Lò lần thứ VI năm 2020 – sự kiện nhằm tôn vinh những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập và công tác đội đã được tổ chức tại khu Di tích Kim Liên – Nam Đàn. Các đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch hội đồng đội Tỉnh; Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Chế Đình Sơn – Thị ủy viên, Phó trưởng Ban dân vận Thị ủy; Đại diện Phòng giáo dục đào tạo thị xã; Hội đồng đội 7 phường; Giáo viên tổng phụ trách 12 liên đội cùng dự.

Vâng lời Bác Hồ dạy, suốt 5 năm qua, thiếu niên nhi đồng trên địa bàn thị xã đã luôn nỗ lực hết mình trong học tập, rèn luyện và trong các hoạt động đội sao. Các phong trào thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy được hội đồng đội thị xã triển khai thực hiện với nhiều hoạt động phong phú có hiệu quả, mang ý nghĩa thiết thực và được đông đảo các em tích cực tham gia hưởng ứng như: Các hội thi tin học, Chúng em kể chuyện Bác Hồ, Chỉ huy đội giỏi, Phụ trách sao tài năng…Tại địa phương đã có trên 300 hoạt động được tổ chức tạo một sân chơi hè bổ ích, lý thú. Tỷ lệ học sinh giỏi của 12 liên đội trong thị xã luôn đứng trong tốp đầu của Tỉnh. Qua các phong trào và hoạt động đã giúp các em tự rèn luyện về tri thức, đạo đức, kỹ năng, hiểu thêm về truyền thống cách mạng và những phẩm chất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, giúp các em biết sống vì mọi người, vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng quê hương Cửa Lò ngày càng giàu đẹp.

45 em thiếu nhi đại diện cho hơn 9 ngàn đội viên nhi đồng toàn thị xã là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa thiếu nhi Cửa Lò vâng lời Bác dạy có dịp về với khu Di tích Kim Liên, Nam Đàn, trước anh linh của Người các em đã báo cáo những thành tích đã đạt được để dâng lên Bác Hồ kính yêu. Các em được hội đồng đội thị xã trao chứng nhận “Cháu ngoan Bác Hồ”, đó là niềm tự hào, là tấm gương để các bạn đội viên khác học tập và noi theo. Hi vọng các em sẽ rèn luyện nhiều hơn nữa để mỗi đội viên là một bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa con ngoan trò giỏi, đội viên tốt cháu ngoan Bác Hồ.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thị xã Cửa Lò lần thứ VI năm 2020 là dịp để tuyên dương những đội viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Góp phần khẳng định vai trò của công tác đội trong giáo dục, rèn luyện đội viên, thể hiện sự quan tâm của Đảng, các cấp chính quyền, ban ngành đến thế hệ các em thiếu niên nhi đồng, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã chọn ra 4 em đại diện cho thiếu niên nhi đồng thị xã tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An sắp tới./.

                                               Nguyễn Hương – Ngọc Ánh