37 lượt cử tri phản ánh bức xúc qua đường dây nóng

Đăng ngày 20/12/2017

(Baonghean.vn)- Trong 2 ngày diễn ra kỳ họp, đã có 37 lượt ý kiến cử tri kiến nghị các nội dung liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau.

Cán bộ, chuyên viên các ngành trực tiếp tiếp nhận phản ánh của cử tri qua đường dây điện thoại trực tuyến. Ảnh: Minh Chi
Đường dây nóng của kỳ họp HĐND tỉnh tiếp nhận ý kiến của các cử tri. Ảnh: Minh Chi

Cụ thể, liên quan đến lĩnh vực tài nguyên – môi trường, bà Võ Thị Hồng (phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò) phản ánh việc cấp GCNQSDĐ mà chính quyền địa phương giao trái thẩm quyền, mặc dù bà đã gửi đơn nhiều lần đến các cơ quan chức năng, nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Vấn đề này cũng được cử tri Nguyễn Bá Thành (xã Yên Sơn, huyện Đô Lương) đề nghị các cấp có giải pháp tháo gỡ việc cấp GCNQSDĐ cho những người dân được xã bán đất sai thẩm quyền từ năm 1992.

Cũng liên quan đến đất đai, một số cử tri khối 10, thị trấn Hưng Nguyên phản ánh họ bị thu hồi ruộng đất khi không có quyết định thu hồi. Cử tri Nguyễn Văn Cương (phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) đề nghị HĐND tỉnh kiểm tra và xử lý nếu có vi phạm việc chính quyền tự chuyển đất quy hoạch đường dân cư sang đất đấu giá bán.
Liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, cử tri Phạm Quang Hoàng (xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn) kiến nghị UBND tỉnh làm rõ lý do và chỉ đạo để 65 hộ dân ở thôn 8 có diện tích cây chè chết được hưởng hỗ trợ bị thiệt hại do hạn hán năm 2015 gây ra, đảm bảo quyền lợi của người trồng chè.

Cử tri Trần Hữu Ân (xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành) kiến nghị tỉnh cần có biện pháp cung ứng giống, vật tư nông nghiệp đảm bảo chất lượng cho người dân ở những địa phương không có HTX nông nghiệp, tránh tình trạng người nông dân tự mua giống, vật tư trôi nổi, gây thiệt hại trong sản xuất.

Chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh tổng hợp kiến nghị của cử tri qua đường dây nóng. Ảnh: Minh Chi
Chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh tổng hợp kiến nghị của cử tri qua đường dây nóng. Ảnh: Minh Chi

Còn cử tri Nguyễn Hữu Trị (xã Quỳnh Vinh, Thị xã Hoàng Mai) phản ánh tình trạng thu – chi tại Trường Mầm non Quỳnh Vinh chưa minh bạch.

Đối với lĩnh vực trật tự ATGT, cử tri Đào Văn Tường (xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn), phản ánh tình hình lấn chiếm hành lang ATGT trên đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 7 đi qua địa bàn. Đặc biệt, năm 2014, UBND xã Khai Sơn cho thuê đất để xây dựng 28 ki ốt trên hành lang ATGT, gây mất an toàn trên tuyến đường, nhưng việc chỉ đạo giải tỏa hiện còn chậm và chưa triệt để.

Tiếp thu đầy đủ ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri gửi đến kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền, khẳng định: Thường trực HĐND tỉnh sẽ xem xét, chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời cử tri.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị cần tiếp thu, nghiêm túc giải quyết và trả lời cho cử tri được biết.

Minh Chi