3 địa chỉ thưởng thức bún bò Huế ngon tuyệt cú mèo tại Hà Nội

Đăng ngày 08/10/2015

1. Đường Nguyễn Thượng Hiền


Để có được bát bún bò thơm ngon đúng điệu, mang đậm chất Huế, ngoài thịt bò, giò heo, nước dùng là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của bát bún. Nước dùng được ninh từ xương và thêm các nguyên liệu theo bí quyết của mỗi quán, nhưng khi đun phải để lửa nhỏ và thường xuyên hớt bọt mới trong.

3 địa chỉ thưởng thức bún bò Huế ngon tuyệt cú mèo tại Hà Nội
Bát bún bò Huế theo chân người dân Huế đi khắp mọi miền của đất nước và trở thành món ăn hấp dẫn thực khách

Ăn bún bò của quán này, bạn sẽ thấy nước dùng trong và đậm hương sả, ngọt thanh và cay nhẹ rất giống với bún bò nguyên gốc ở Huế. Bát bún dọn ra đầy đặn với những sợi bún to trắng tinh, móng giò cùng thịt bò vừa tới chín, ăn mềm, ngọt và đậm đà. Nếu không thích ăn nước béo, bạn phải nhớ dặn chủ quán ngay từ đầu. Quán mở hàng từ 8h sáng đến tối, giá một bát bún là 40.000 đồng.

2. Đường Quang Trung


Quán bún bò lâu năm nằm trên con phố tập nập của Hà Nội. Với hơn 20 năm, quán thu hút một lượng lớn khách quen nhờ hương vị của bát bún bò đậm chất Huế.

3 địa chỉ thưởng thức bún bò Huế ngon tuyệt cú mèo tại Hà Nội
Bún bò Huế với các loại rau sống ăn kèm
Bát bún dọn ra lớn với những sợi bún thơm mùi gạo lẫn trong thứ nước dùng sóng sánh nước béo. Miếng chân giò được ninh mềm vừa phải và miếng mọc thịt, bò thái miếng lẫn trong màu xanh mướt của hành lá. Ăn bún bò kèm với chút giá sống, hoa chuối và tương ớt tự chế.

Quán mở cả ngày nhưng vào mỗi buổi trưa nơi đây thường chật kín khách, chủ yếu là dân công sở. Tuy nhiên, nhân viên ở đây rất nhanh nhẹn và bạn không phải chờ quá lâu để thưởng thức. Giá một bát bún đặc biệt là 60.000 đồng, ngoài ra còn nhiều loại bánh Huế khác.

3. Ngã Tư Sở


Ở Ngã Tư Sở phía đường Láng có khá nhiều quán bún bò Huế và mỗi buổi trưa hay tối, nơi đây luôn tấp nập khách. Bún bò Huế ở đây với đầy đủ chân giò heo, tiết, thịt bò, giò, chả viên… và vị nước dùng đậm đà. Đặc biệt ở quán Hà Thành có món dưa hành muối khi ăn với bún bò Huế mang lại cảm giác khác biệt.

3 địa chỉ thưởng thức bún bò Huế ngon tuyệt cú mèo tại Hà Nội
Bún bò Huế là món ăn hấp dẫn thực khách, nhất là vào lúc trời se lạnh

Vào buổi tối, khách đến ăn đông và tràn ra ngoài vỉa hè. Nước dùng ở đây thơm và ngọt tự nhiên, không quá béo, vừa với khẩu vị của người Hà Nội. Thêm vào đó, ớt chưng tại đây khá ngon và thơm làm nên sức hấp dẫn của bát bún bò. Giá một bát là 30.000 đồng.
 
Dulichvietnam.com.vn
Sưu tầm