150 vận động viên thi đấu môn bóng chuyền tại phố biển Cửa Lò

Đăng ngày 20/04/2022

(Baonghean.vn) – Ngày 19/4, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An phối hợp cùng UBND TX. Cửa Lò tổ chức lễ khai mạc môn thi đấu bóng chuyền và bóng chuyền bãi biển trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An lần thứ IX, năm 2022.
Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: PV

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An; đại diện UBND TX. Cửa Lò; đại diện các ban, sở, ngành liên quan.

Môn bóng chuyền và bóng chuyền bãi biển là 1 trong 18 môn thi đấu chính thức trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An lần thứ IX.

Thông qua môn thi đấu nhằm đánh giá quá trình luyện tập thể thao của các địa phương, đơn vị trên toàn tỉnh; cũng là dịp để các nhà chuyên môn phát hiện và tuyển chọn những gương mặt xuất sắc cho đội tuyển bóng chuyền thành tích cao tỉnh nhà. Đây cũng là dịp tuyên truyền, vận động đông đảo quần chúng nhân dân thường xuyên tập luyện các môn thể thao nói chung, môn bóng chuyền nói riêng, góp phần nâng cao sức khỏe, chiến thắng đại dịch Covid-19.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia. Ảnh: PV

Môn bóng chuyền và bóng chuyền bãi biển là môn đấu thu hút sự chú ý đông đảo của quần chúng nhân dân. Chính vì lẽ đó môn thi đấu này được tổ chức tại Cửa Lò là cơ hội để thị xã biển có thêm hình thức giải trí, nhằm thu hút du khách thập phương khi về với mảnh đất xinh đẹp này.

Môn bóng chuyền và bóng chuyền bãi biển trong Đại hội lần này có sự tham dự của 11 đơn vị, với gần 150 vận động viên. Môn này được tranh tài ở 4 nội dung gồm: Bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, bóng chuyền bãi biển nữ, bóng chuyền bãi biển nam.

Giải sẽ được diễn ra tại Nhà thi đấu thể thao Cửa Lò từ ngày 19/4 đến ngày 22/4./.