UBND tỉnh đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức Chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2019.

Đăng ngày 12/04/2019

Chiều ngày 12/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Hồng Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các sở, ban ngành, đơn vị liên quan về công tác triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2019 và chuẩn bị tổ chức Chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2019.

Về phía thị xã Cửa Lò có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Chi – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy; Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực Thị ủy; Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Thị Dung, Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò; lãnh đạo một số phòng ban, đơn vị liên quan cùng dự.

ht

Báo cáo của UBND thị xã tại cuộc họp nêu rõ: Đến thời điểm hiện nay, Cửa Lò đã làm việc với các sở, ban, ngành liên quan để tham mưu và ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động; làm việc với các cơ quan báo chí để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá. Công tác chỉnh trang đô thị đang được gấp rút tiến hành với việc trang trí đèn chiếu sáng, đèn led, xây dựng các đường hoa, thu gom và xử lý rác thải…

Theo kế hoạch, Lễ khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2019 được tổ chức vào 20 giờ ngày 26/4 tới đây tại Quảng trường Bình Minh với chủ đề “Cửa Lò 25 năm – Hội tụ và tỏa sáng”, gắn với kỷ niệm 25 năm ngày thành lập thị xã Cửa Lò và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và Đài PT-TH Nghệ An. Trong đó, chương trình nghệ thuật do các ca sỹ nổi tiếng biểu diễn; tiếp đến là màn bắn pháo hoa tầm thấp với số lượng 80 giàn trong thời gian 15 phút.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã Cửa Lò cũng thông qua về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác hậu cần, số lượng khách mời, phương án đón tiếp khách.

ht3

ht4

Tiếp đó,  các sở, ngành, đơn vị liên quan cũng báo cáo kết quả bước đầu quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là những thuận lợi, khó khăn trong công tác chuẩn bị và đóng góp ý kiến về kịch bản chương trình lễ khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2019.

ht5

ht6

ht7

ht9

ht10

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của các sở ban ngành, đơn vị liên quan và thị xã Cửa Lò. Đồng chí PCT UBND tỉnh đề nghị các sở ban ngành và thị xã rà soát lại nội dung của kế hoạch số 172/KH-UBND ngày 26/3/2019 của UBND tỉnh để tiếp tục thực hiện; trong đó chú trọng khâu đón tiếp đại biểu và đảm bảo công tác an ninh trật tự. Riêng phần kịch bản chương trình Lễ khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý Cửa Lò cần tiếp tục nghiên cứu và điều chỉnh, bổ sung sao cho thật hợp lý chẳng hạn như làm rõ sự gắn kết giữa hội tụ và tỏa sáng hay các bài hát trong chương trình cần phù hợp với nhiều lứa tuổi; Đồng chí PCT UBND tỉnh mong muốn các sở ngành đơn vị liên quan và thị xã cần phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm của mình để góp phần tổ chức tốt đêm khai mạc lễ hội cũng như năm du lịch Cửa Lò 2019.

ht1

Hữu Lương – Duy Quý