UBMTTQVN thị xã Cửa Lò tổ chức Hội nghị lần VI, nhiệm kỳ 2019- 2024

Đăng ngày 11/01/2021

Chiều ngày 11/01, UBMT TQVN thị xã Cửa Lò đã tổ chức Hội nghị lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019- 2024 để tổng kết công tác mặt trận năm 2020 và triển khai phương án, nhiệm vụ năm 2021. Các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Chi- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; Lê Thanh Long- Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Hoàng Văn Phúc – Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND; đại diện một số tổ chức, đoàn thể thị xã cùng tham dự.

Năm 2020 chịu sự ảnh hưởng do diễn biến phức tạp của thời tiết và đại dịch Covid-19 song MTTQ VN thị xã Cửa Lò các cấp đã khắc phục mọi khó khăn, thử thách làm tốt vai trò tham mưu, kết nối thành công và nâng cao chất lượng tập hợp khối liên minh công, nông, tri thức, khơi dậy được tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc đồng thời làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, công tác tuyên truyền; triển khai có hiệu quả các cuộc vận động đã để lại nhiều dấu ấn và khẳng định vai trò quan trọng của mặt trận tổ quốc các cấp trong hệ thống chính trị của địa phương. Trong cuộc vận động” Tết vì người nghèo” xuân Canh Tý và quỹ vì người nghèo MT TQ thị xã đã vận động, kêu gọi và tiếp nhận được số tiền và hiện vật hơn 2 tỷ 247 triệu đồng; kêu gọi và tiếp nhận tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền và hiện vật hơn 1 tỷ 437 triệu đồng; kêu gọi và tiếp nhận cuộc vận động, hỗ trợ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt được số tiền và hiện vật hơn 1 tỷ 938 triệu đồng. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, khu dân cư kiểu mẫu; vận động nội lực đạt hơn 13 tỷ đồng; xây dựng mới 116 công trình trên địa bàn dân cư; lắp 5.518 biển số nhà; 47 tuyến đường cờ, đường hoa; xây dựng 133 tuyến, đoạn đường xanh, sạch, đẹp; tham gia xây dựng 4 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP. Phối hợp tổ chức thành công 14 cuộc tiếp xúc của tri với HĐND thị xã, HDND phường; phối hợp xử lý 71 đơn thư khiếu nại tố cáo…Ngoài những kết quả đã đạt được, UBMT TQ thị xã cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, giải pháp khắc phục đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2021.
Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu tham dự đã được nghe đại diện UBND thị xã Cửa Lò báo cáo tình tình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của thị xã trong năm 2020 và cùng nhau thảo luận nhằm tìm ra các giải pháp để xây dựng mặt trận tổ quốc các cấp thị xã ngày càng phát triển. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, UV BTV tỉnh ủy- Bí thư Thị ủy đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà UB MTTQ VN thị xã Cửa Lò đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời mong muốn trong năm 2021, với vai trò, chức năng của mình MTTQ các cấp thị xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được đồng thời phát huy nội lực, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; đảm bảo lợi ích hợp pháp chính đáng của người dân; xây dựng những kế hoạch, hành động cụ thể để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra…
Dịp này, UBND thị xã Cửa Lò đã khen thưởng cho 05 tập thể, 02 cá nhân vì đã có thành tích trong công tác Mặt trận năm 2020; trao 01 giải nhất, 02 giải nhì; 01 giải 3 cho các khối có đoạn đường, ngõ phố văn minh giai đoạn 2019- 2020. UBMT TQ thị xã khen thưởng 05 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020; 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục thiên tai năm 2020./.
Phan Thành- Tạ Nhật