Thường trực HĐND Cửa Lò làm việc với Công ty cấp nước thị xã

Đăng ngày 02/11/2018

Sáng qua: 01/11/2018, Thường trực HĐND thị xã Cửa Lò đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Cấp nước thị xã  để tìm hiểu nguyên nhân, giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4- HĐND thị xã.

tin-00_04_10_14-still033

Đoàn giám sát HĐND thị xã đã đi kiểm tra tiến độ triển khai xây dựng nhà máy nước xây mới tại xã Nghi Hoa, Nghi Lộc; Tuyến đường ống truyền tải từ nhà máy nước Nghi Hoa về thị xã Cửa Lò; Khu văn phòng và trạm bơm tăng áp tại khối 14, phường Nghi Hương.

tin-00_03_34_20-still030

Tại buổi làm việc Công ty cổ phần Cấp nước thị xã đã nêu một số khó khăn đó là tại nhà máy nước xây mới tại xã Nghi Hoa khối lượng công việc đã đạt tới 90%, tuy nhiên tại hạng mục hồ chứa nước sơ lắng, chưa thống nhất sử dụng vật liệu đất đắp bờ hồ để kè bờ. Chủ đầu tư – Tư vấn thiết kế – Tư vấn giám sát nhà thầu đã tổ chức nhiều cuộc họp tháo gỡ vướng mắc và có văn bản trình UBND tỉnh, các ngành có liên quan thẩm định điều chỉnh hạng mục nhưng vẫn chưa có kết luận cụ thể để chủ đầu tư có căn cứ chỉ đạo nhà thầu thi công, chính vì vậy dự án sẽ không kịp hoàn thành theo đúng tiến độ vào tháng 1/2019. Tại Khu văn phòng và trạm bơm tăng áp tại khối 14 phường Nghi Hương, do có 2 hộ gia đình không nhận tiền bồi thường và không chấp nhận phương án tái định cư do UBND thị xã Cửa Lò lập vì vậy để không làm ảnh hưởng đến lộ trình dự án Công ty cổ phần Cấp nước trình UBND thị xã; UBND tỉnh Nghệ An cho phép điều chỉnh quy hoạch. Đối với tuyến ống truyền tải từ Nhà máy nước Nghi Hoa về thị xã Cửa Lò còn vướng 700m do tuyến đường 48E chưa đền bù giải phóng mặt bằng xong. Theo phản ánh của cử tri về việc nước bán tại các khu dân cư sinh hoạt còn bẩn nguyên nhân  là do một số khu dân cư vẫn còn sử dụng ống sắt mặc dù Công ty muốn thay thế bằng ống nhựa nhưng chính quyền các phường vẫn chưa tạo điều kiện.

tin-00_03_45_05-still031

tin-00_03_54_08-still032

Tiếp thu ý kiến vướng mắc của công ty, Thường trực HĐND thị xã Cửa Lò đã ghi nhận những nỗ lực của Công ty trong thời gian qua, đồng thời cũng mong Công ty khắc phục những khó khăn trên để có thể hoàn thành kịp tiến độ bàn giao trong quá 1/2019. Đồng thời đề nghị Công ty tham gia các cuộc tiếp xúc cử tri tới đây để người dân có thể hiểu và thông cảm những khó khăn vướng mắc mà Công ty đang gặp phải, để tạo điều kiện cho Công ty hoàn thành tốt tiến độ xây dựng dự án cấp nước mới đã được UBND Tỉnh chấp nhận.

Ngọc Ánh