Nghi Thu sẵn sàng đón chào mùa du lịch mới

Đăng ngày 10/04/2019

Về Nghi Thu những ngày này không khí rộn ràng, khẩn trương để chào đón mùa du lịch mới của chính quyền và người dân lan tỏa khắp mọi nơi.  Mọi công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất nhằm tiến tới thực hiện thắng lợi mục tiêu đón 960.000 lượt khách du lịch về với phường Nghi Thu trong năm 2019.

ot nthu

Phường Nghi Thu hiện có 69 khách sạn, nhà nghỉ với 2.293 phòng, 4.213 giường. Trong đó, có một số khách sạn lớn đạt tiêu chuẩn 3- 4 sao như: Khách sạn Mường Thanh; khách sạn Thái Bình Dương; khách sạn Hòn Ngư..cùng với 80 nhà hàng dịch vụ ăn uống, 34 ki ốt vỉa hè. Trong năm 2018, phường Nghi Thu đã đón 800 ngàn lượt khách, trong đó khách lưu trú đạt 330 ngàn lượt; khách quốc tế đạt 2.980 lượt. Doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt 720 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2017, đạt 100% kế hoạch đề ra.

Xác định tầm quan trọng của  du lịch chính là ngành mũi nhọn, gắn trực tiếp với sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, ngay trong những tháng đầu của năm 2019, Nghi Thu đã tiến hành họp Ban thường vụ Đảng ủy để đề ra các kế hoạch, giải pháp thích hợp với sự phát triển mang tính lâu dài, toàn diện cho du lịch phường nhà.

ot2

Theo đó, BTV đảng ủy phường Nghi Thu đã phân công, phân cấp nhiệm vụ cho các bộ phận, tổ chức đoàn thể và thành viên liên quan. Kịp thời bám sát, đôn đốc các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các nhà hàng khách sạn, nhà nghỉ thực hiện tốt công tác chỉnh trang cơ sở vật chất, công tác vệ sinh môi  trường. Để phục vụ tốt hơn cho mùa du lịch này, UBND phường còn tiến hành khảo sát và bố trí trồng thêm nhiều cây xanh, thảm nhằm tạo nhiều không gian cây xanh thoáng mát, sạch sẽ cho khu lâm viên bãi tắm. Để có thêm hành lang cho du khách dạo bộ, Nghi Thu cũng đã quy hoạch lại các ốt bán vỉa hè xuống còn 30 ốt, giảm 4 ốt so với năm 2018. Sắp tới phường sẽ tiến hành lắp 20 thùng đựng rác dọc tuyến đường dạo bộ trước các ki ốt biển thuộc địa giới của phường. Nghi Thu cũng đạt ra quy định các hộ kinh doanh ốt biển phải tổng dọn VSMT tại ki ốt của mình và khu vực xung quanh vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần. Phường cũng đã có cuộc làm việc với các nhà hàng, ki ốt, khách sạn, nhà nghỉ về việc thay thế các biển quảng cáo thông thường bằng biển quảng cáo Led theo mẫu và kích thước quy định của thị xã. Về chủ trương này phần đông các hộ kinh doanh, nhà hàng khách sạn đều đồng tình hưởng ứng.  Bên cạnh đó, nhằm nâng cao hiểu biết về ứng xử văn minh trong kinh doanh dịch vụ du lịch, Nghi Thu tiếp tục tổ chức các đợt tập huấn về giao tiếp ứng xử du lịch cho các đối tượng làm DVDL. Mở các lớp tập huấn về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và cấp giấy chứng nhận cơ sở đảm bảo VSATTP cho các đơn vị kinh doanh đạt tiêu chuẩn.

Để đạt mục tiêu đón 960 nghìn lượt khách trong mùa du lịch này cũng như chuẩn bị tốt nhất cho dịp khai trương du lịch vào ngày 26/4, dịp lễ 30/4 và 01/ 5 phường sẽ tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động du lịch dịch vụ; đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo an ninh du lịch; giám sát việc niêm yết giá công khai; tăng cường quản lý hoạt động xe điện; tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; Phường sẽ siết chặt việc thực hiện chủ trương 5 không trong kinh doanh DVDL.. nhằm góp phần vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu về du lịch của thị xã và phường đã đề ra.

Đến thời điểm này, việc chỉnh trang, nâng cấp của các nhà hàng, khách sạn, các ki ốt biển về cơ bản đã đi vào khâu hoàn thiện. Cảnh quan môi trường sạch sẽ, khang trang.

o tien

Anh Hoàng Minh Tiến – chủ nhà hàng 99 Minh Tiến cho tôi biết: “ Ngay từ đầu tháng 3 dương lịch, gia đình chúng tôi cũng như các ki ốt kinh doanh lân cận đã tiến hành sửa sang, vệ sinh cảnh quan môi trường xung quanh ki ốt của mình. Mua sắm các trang thiết bị cần thiết, tuyển dụng nhân công lao động, tìm những mối cung cấp thủy hải sản uy tín, đáp ứng an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm để đảm bảo nhu cầu ẩm thực phong phú, tươi ngon, chất lượng cho du khách. Đến nay, về cơ bản chúng tôi đã sẵn sàng để phục vụ du khách”.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng ý thức cầu tiến của các doanh nghiệp, cá nhân làm dịch vụ du lịch, tin tưởng rằng trong năm 2019 này du lịch phường Nghi Thu sẽ đạt và vượt các kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Phan Thành