Nghi Hải trao quà cho hộ gia đình khó khăn thuộc giáo họ Thượng Lộc

Đăng ngày 21/12/2018

Nhân dịp chuẩn bị đón mừng lễ Noel 2018, chiều ngày 21/12, phường Nghi Hải tổ chức hội nghị gặp mặt chức sắc, chức việc (hội đồng mục vụ) và trao quà cho các hộ khó khăn thuộc giáo họ Thượng Lộc tại nhà văn hóa khối Tân Lộc. Đây là hoạt động thường niên của phường nhằm góp phần xây dựng tình đoàn kết tôn giáo tại địa phương.

Noel NHai1

Noel NHai2

 Phường Nghi Hải hiện có 71 hộ theo đạo Thiên chúa giáo với 305 nhân khẩu, thuộc giáo họ Thượng Lộc, tập trung ở khối Tân Lộc và Tân Nho. Trong những năm qua, bà con theo đạo Thiên chúa giáo thuộc giáo họ Thượng Lộc đã có những đóng góp lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của địa phương, luôn đoàn kết lương giáo một lòng, cùng nhau thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, sống “tốt đời đẹp đạo” và phúc âm giữa lòng dân tộc.  Đến năm 2018, tỷ lệ hộ khá giàu trong đồng bào có đạo chiếm 12,8%, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 5%.

Tại hội nghị, thay mặt cho lãnh đạo phường, ông Ngô Trung Dũng – Chủ tịch UBMTTQ phường đã đọc thư chúc mừng “Lễ Thiên chúa giáng sinh 2018” của Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh Nghệ An. Đồng thời phát biểu ghi nhận sự đóng góp tích cực của các chức sắc tôn giáo và kêu gọi toàn thể bà con công giáo trong giáo họ đoàn kết toàn dân, đoàn kết tôn giáo.

Dũng Mtran NHai

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nghi Hải :Ngô Trung Dũng

Tang qua Noel n Hai8

Noel Nhai3

Cũng nhân dịp này, đại diện MTTQ Thị xã đã trao 3 suất quà cho hộ giáo dân nghèo trong phường; Đảng ủy, MTTQ phường Nghi Hải cũng trao 15 suất quà cho các gia đình khó khăn, đối tượng khuyết tật thuộc giáo họ Thượng Lộc.

Dương Tân