Khối 6 Nghi Tân đón nhận danh hiệu đơn vị văn hóa

Đăng ngày 14/03/2019

Sự kiện khối 6, phường Nghi Tân tổ chức lễ đón nhận danh hiệu đơn vị văn hóa năm 2018 diễn ra vào sáng ngày 14/3 là một niềm vinh dự lớn của toàn thể nhân dân và cán bộ khối, đặc biệt là khẳng định sự đoàn kết của nhân dân trong xây dựng đời sống văn hóa.

q

Khối 6 phường Nghi Tân hiện có 355 hộ với hơn 1,7 ngàn nhân khẩu. Từ một khối chủ yếu là kinh doanh hải sản đông lạnh, hàng tạp hóa, đến nay khối đã phát triển đa ngành nghề với các hoạt động dịch vụ, thương mại, đặc biệt là được công nhận làng nghề chế biến hải sản đông lạnh. Tổng giá trị sản xuất toàn khối năm 2018 đạt 55 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 32 triệu đồng/người/ năm. Hiện nay, trong khối có 200 hộ khá giàu, 145 hộ trung bình và chỉ còn 10 hộ nghèo theo chuẩn mới. 100% gia đình được sử dụng điện lưới quốc gia và được dùng nước sạch, gần 98% gia đình có điện thoại, internet.

q4

q6

q5

Các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao phục vụ nhu cầu đời sống tinh thần và nâng cao sức khoẻ của nhân dân ngày càng được đẩy mạnh. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt từ 96% trở lên. Nhân dân chấp hành tốt chủ trư­ơng của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% gia đình phấn đấu thực hiện nếp sống văn minh đô thị…

q7

q8

Phát huy thành tích trong những năm qua, cán bộ và nhân dân khối 6 phường Nghi Tân sẽ nỗ lực, tiếp tục phấn đấu hơn nữa để xây dựng khối ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với danh hiệu đơn vị văn hóa mà UBND thị xã Cửa Lò đã công nhận./.

                                                          Thanh Bình- Duy Quý