Hiệu quả hoạt động tổ tư vấn du lich Cửa Lò

Đăng ngày 25/02/2019

Được thành lập từ tháng 4/2017, đến nay Tổ tư vấn và hỗ trợ du khách Cửa Lò từng bước phát huy hiệu quả, đã tư vấn và giúp đỡ cho hàng nghìn lượt khách, tạo hình ảnh, ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách và góp phần nâng cao chất lượng hoạt động du lịch của quê nhà.

Tu van Dk 1

Thành viên của Tổ tư vấn du lịch Cửa Lò đang thuyết minh cho du khách tại điểm Đảo Ngư

Tổ tư vấn hỗ trợ du khách thành lập là một trong những nỗ lực của ngành du lịch thị xã nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, xây dựng hình ảnh Cửa Lò an toàn, thân thiện, mến khách.Tổ là một bộ phận của Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Thị xã, với chức năng, nhiệm vụ là nơi tư vấn, quảng bá và cung cấp thông tin về hoạt động du lịch; cơ sở dịch vụ, sản phẩm du lịch của địa phương. Đồng thời, tổ chức các dịch vụ du lịch; khảo sát và xây dựng các tour du lịch thị xã và liên kết với các điểm đến trong tỉnh; hướng dẫn và thuyết minh tại các điểm du lịch của thị xã; tiếp nhận và giải quyết những thông tin, phản ánh của du khách về giá cả và chất lượng dịch vụ phục vụ khách… Từ đó tham mưu trình các cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết kịp thời, đáp ứng nhu cầu và quyền lợi chính đáng cho du khách..

Tu van Dk 2

Tu van Dk 3.

Có thể nói, với chức năng, nhiệm vụ của mình, tổ tư vấn đã và sẽ mang đến cho du khách sự thụ hưởng chất lượng dịch vụ một cách tốt nhất, tránh được những “lúng túng” của khách khi về với Thị xã Cửa Lò.

Năm 2018,  tổ đã hỗ trợ, tư vấn trực tiếp và qua đường dây nóng số điện thoại gần một nghìn lượt khách, hướng dẫn, thuyết minh cho hàng trăm đoàn khách về tham quan tại đảo Song Ngư và các điểm di tích trên địa bàn. Trong mùa du lịch mới, để tiếp tục hỗ trợ du khách có nhu cầu tham quan các điểm du lịch, đơn vị sẽ liên tục đăng tải các thông tin về du lịch Cửa Lò trên website: cualo.vn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để du khách trong và ngoài nước biết đến nhiều hơn. Đồng thời, công bố sâu rộng số điện thoại đường dây nóng: 02383.956.557 để kịp thời hướng dẫn du khách.

Hiểu được trọng trách và nhiệm vụ là “cầu nối” giữa chính quyền địa phương và khách du lịch, đơn vị luôn chú trọng bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho du khách những thông tin chính xác nhất về dịch vụ du lịch trên địa bàn thị xã.

tải xuống

Mặt khác, để phát huy cao vai trò và hiệu quả của tổ tư vấn, rất cần có sự quan tâm hơn nữa của các cấp chính quyền thị xã, của nghành du lịch tỉnh nhà trong việc hoàn thiện cơ sở vật chất, xây dựng các kiot thông tin du lịch, phát hành các ấn phẩm và tài liệu về du lịch của thị xã để phục vụ nhu cầu của du khách. Mặt khác, cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp với các cơ quan chức năng của Thị xã trong công tác hỗ trợ, đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ cho du khách đến với Cửa Lò.

Mùa du lịch 2019 đang tới gần, với mục tiêu đón 3 triệu 021 ngàn lượt khách và thu về 3279  tỷ đồng doanh thu từ dịch vụ du lịch, Tổ tư vấn hỗ trợ du khách, các đơn vị hoạt động du lịch và nghành du lịch quê nhà đang xây dựng kế hoạch hoạt động dài hơi để hoàn thành mục tiêu, phát huy và giữ vững thương hiệu du lịch Cửa Lò. Đây cũng là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội nhằm quảng bá điểm đến du lịch an toàn, thân thiện và mến khách cho đô thị du lịch biển Cửa Lò./.

Dương Tân