Hải sản khô Cửa Lò hút khách du lịch

Đăng ngày 22/05/2017

Cửa Lò không chỉ nổi tiếng hải sản tươi ngon, các sản phẩm hải sản khô cũng làm nức lòng du khách, nhiều người sau khi nghỉ dưỡng đã chọn sản phẩm này về làm quà cho gia đình, bè bạn.

Hải sản Cửa Lò. Ảnh: Quang An
Cửa Lò nổi tiếng với sự đa dạng của các hải sản khô. Qua bàn tay chế biến của người dân, các hải sản khô được bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng. Tại Cửa Lò có rất nhiều hải sản để khách hàng thoải mái lựa chọn như cá khô, mực khô, tôm khô… Ảnh: Quang An
Hải sản Cửa Lò. Ảnh: Quang An
Cá khoai là loại cá khô nhỏ nhất thường nổi theo mùa, ngư dân vớt về phơi khô, làm thành đặc sản. Hiện nay cá khoai khô có giá 200.000 đồng/kg. Đây là hải sản khô cung cấp nhiều can xi bổ dưỡng … Ảnh: Quang An
Hải sản Cửa Lò. Ảnh: Quang An
Tôm nõn là một trong những hải sản khô nổi tiếng nhất không chỉ bởi màu sắc bắt mắt, mùi vị thơm lừng mà còn bởi sự bổ dưỡng và đắt đỏ của nó. Tôm nõn được sản xuất quanh năm, nhưng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 là chính vụ vì nguồn tôm biển rất dồi dào. Hiện tôm nõn có giá từ 500.000 – 700.000 đồng/kg. Ảnh: Quang An
Hải sản Cửa Lò. Ảnh: Quang An
Cá chỉ vàng được làm khô có màu sắc bắt mắt, hiện có giá 170.000 – 250.000 đồng/kg. Ảnh: Quang An
Hải sản Cửa Lò. Ảnh: Quang An
Mực phơi nắng có giá từ 70.000 -200.000 đồng/con tùy kích thước, khi du khách yêu cầu, chủ nhà hàng sẽ lấy xuống và chế biến trực tiếp. Những con mực tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng và phủ lớp phấn trắng. Ảnh: Quang An
Hải sản Cửa Lò. Ảnh: Quang An
Hiện mực khô Cửa Lò loại ngon có giá từ 800.000 – 1.200.000 đồng/kg. Ảnh: Quang An
Hải sản Cửa Lò. Ảnh: Quang An
Cá nục chạch khô được bán với giá 160.000 đồng tại chợ Hải sản Cửa Lò. Đây là loại cá có vị giòn ngon và được khách du lịch ưa chuộng vì giá thành phải chăng. Ảnh: Quang An
Hải sản Cửa Lò. Ảnh: Quang An
Không chỉ thưởng thức cá thu nướng mà du khách còn lựa chọn món hải sản này làm quà mang về mỗi chuyến du lịch Cửa Lò. Hiện giá cá thu nướng từ 250.000 – 300.000 đồng/kg. Ảnh: Quang An
Hải sản Cửa Lò. Ảnh: Quang An
Du khách thập phương đến những cửa hàng hải sản khô để mua về làm quà biếu sau kỳ nghỉ dưỡng tại thị xã biển Cửa Lò. Ảnh: Quang An
Hải sản Cửa Lò. Ảnh: Quang An
Bà Vân, một du khách từ Phú Thọ cho biết: Năm nào tôi cũng lựa chọn Cửa Lò làm nơi nghỉ dưỡng cùng gia đình vào mỗi dịp hè. Các món khô ở đây có vị thơm rất riêng biệt, bảo quản được lâu dài nên chúng tôi thường mua về làm quà. Ảnh: Quang An

:

Hải sản Cửa Lò. Ảnh: Quang An
Các loại cá cơm đánh bắt trong ngày được ngư dân phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò mua về chế biến thành mắm ruốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng.  Ảnh: Quang An

Quang An