Đa dạng các loại hải sản khô Cửa Lò phục vụ khách du lịch

Đăng ngày 15/06/2017

Cửa Lò không chỉ nổi tiếng với hải sản tươi sống, hải sản khô cũng là một trong những sản phẩm thu hút khách du lịch đến tham quan và lựa chọn để làm quà cho người thân và gia đình.

hais9

hais

7 giờ sáng, rất đông khách du lịch đã có mặt tại làng nghề chế biến hải sản khối 7, phường Nghi Thủy – TX Cửa Lò. Đến đây, Ngoài thỏa thích tìm hiểu, lựa chọn các loại hải sản mang đặc trưng của bà con vùng biển về làm quà, du khách có thể ngồi tại chỗ để thưởng thức sản phẩm mà mình ưa thích.

hais2

Chị Nguyễn Thi Uyên, khách du lịch đến từ Hà Nội cho biết:“Mình thấy hải sản khô ở đây cũng khá là đa dạng và phong phú về nhiều thể loại lắm. Để mà lựa chọn thì mình thấy rất nhiều thứ để mà lựa chọn. Ví dụ như là cá thu hay cá chỉ vàng. Nhà mình cụng thích cái món này và mình cũng đã mua rồi. Bây giờ mình muốn đi tìm hiểu tiếp có gì mà mình thấy thích về gia đình mình thì mình sẽ mua tiếp”

hais3

Bà Nguyễn Thị Thúy, khách du lịch đến từ Hà Nội cho biết:“Chúng tôi về đây chúng tôi thấy các mặt hàng giá phải chăng thôi. Khách hàng thì tùy cơ duyên mà chọn. thích món nào, cá, tôm, các loại rất là phong phú”

Cửa Lò nổi tiếng với đa dạng các hải sản khô. Qua bàn tay chế biến của người dân, các hải sản được bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Mặc dầu, năm nay giá cả các mặt hàng hải sản cao hơn so với mọi năm, nhưng theo đánh giá của các chủ cơ sở thì mặt hàng hải sản khô vẫn thu hút được rất đông du khách lựa chọn.

hais4

hais5

Thời điểm này mực khô tùy kích thước giá giao động từ 700.000 – 1.200.000 đồng/kg; Cá chỉ vàng giá khoảng 200.000 – 250.000 đồng/kg; Tôm nõn có giá từ 600.000 – 800.000 đồng/kg; Nước mắm từ 100.000 – 120.000 đồng/lít… Không chỉ các loại hải sản khô, năm nay, tại các cơ sở kinh doanh,

hais7

Sản phẩm hải sản chiên giòn đóng hộp cũng được bà con trưng bày số lượng lớn. Nhờ những mặt hàng mới lạ như thế này, khách du lịch có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm về  làm quà cho gia đình và người thân.

hais6

Chị Hoàng Thị Thu, Cơ sở Trung Thu – Làng nghề chế biến hải sản k7 – P. Nghi Thủy – TX Cửa Lò cho biết: “Khách chủ yếu mua đây là nước mắm, mắm tôm, mắm tép, mực, cá chỉ vàng, cá khô, moi, đủ các loại. Nói chung là tất tật tật hải sản Cửa lò khách thấy đa dạng là mua. So với năm ngoái thì giá cả thì nó đắt hơn, nhưng nói chung các mặt hàng thì nó cũng bán chạy”

hais8

Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ xe ô tô điện ở khối 1 – phường Nghi Thủy – TX Cửa Lò cho biết: “Nói chung là khách du lịch đến với Cửa Lò, ngoài tham quan danh lam thắng cảnh, còn lên thăm làng chài, rồi Cảng cá, họ có nhu cầu mua hải sản thì anh em chúng tôi phục vụ thôi.”

Đến thời điểm này, Cửa Lò có 4 nhãn hiệu tập thể được công nhận. Đây là điều kiện thuận lợi để bà con vùng biển Cửa Lò nâng cao giá trị sản phẩm hải sản, nhất là các loại hải sản khô phục vụ cho du lịch, góp phần vào xây dựng ngành du lịch Cửa Lò ngày càng phát triển./.

Đàm Hiền – Thanh Bình