Cửa Lò triển khai công tác phòng chống thiên tai 2018

Đăng ngày 15/05/2018

Sáng ngày 15/5/2018, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức tổng kết công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn 2017, triển khai nhiệm vụ 2018. Đ/c Lê Thanh Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

tt

Chịu ảnh hưởng trực tiếp từ 2 cơn bão: số 2 và số 10, năm 2017, Cửa Lò đã thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Nhằm hạn chế tình trạng ngập úng, ách tắc và sạt lở cục bộ trước, trong và sau mỗi mùa mưa bão, thị xã Cửa Lò đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị có liên quan từ cấp thị đến cấp phường ra quân triển khai nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh tránh ngập úng kéo dài, đảm bảo ổn định sinh hoạt cho nhân dân.

tt1

Đặc biệt, công tác chỉ đạo, tuyên truyền của cấp ủy, chính quyền các cấp, các thành viên ban chỉ huy phòng chống thiên tai của Cửa Lò trong năm 2017 đã làm việc rất nghiêm túc, trách nhiệm nhờ vậy đã hạn chế tối đa sự thiệt hại về người và của cho các tập thể, hộ dân trên địa bàn.

tt2

Việc tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn thị xã khi có các sự cố xảy ra trong mùa mưa bão và hỗ trợ, cảnh báo du khách tắm biển trong mùa du lịch cũng được Cửa Lò triển khai khá tốt. Tuy vậy, đến nay, 2 tàu hàng đắm ở vùng biển Cửa Lò trong 2017 vẫn chưa được các cơ quan TW, Tỉnh và các doanh nghiệp có liên quan trục vớt, gây ảnh hưởng ít nhiều đến việc ra vào Cảng Cửa Lò của các phương tiện giao thông đường thủy, lâu dài có thể ảnh hưởng môi trường vùng biển.

tt3

Rút kinh nghiệm từ công tác phòng chống lụt bão năm 2017, trong năm 2018 này, Cửa Lò tiếp tục duy trì phương châm 4 tại chỗ, chủ động phòng tránh, xây dựng phương án phòng, chống sát với thực tế ở địa bàn Thị xã nhằm giảm nhẹ thiên tai, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do bão lụt gây ra; Triển khai tốt nhất, nhanh nhất các phương án cứu hộ, cứu nạn khi có các tình huống xảy ra.

tt4

tt5

 Dịp này, UBND thị xã Cửa Lò đã khen thưởng cho 06 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017./.

Khắc Giang – Ngọc Ánh