Cửa Lò bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng chữa cháy cơ sở

Đăng ngày 03/04/2018

Sáng 03/4, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 2 Nghệ An tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho đội viên PCCC dân phòng, lực lượng PCCC chuyên nghiệp và cơ sở năm 2018.

thpc

Gần 60 đội viên PCCC dân phòng, lực lượng PCCC các trường học, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc tham dự.

Trong thời gian 2 ngày, các học viên được cán bộ Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Nghệ An phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, cách xử lý PCCC khi rò rỉ khí ga, điện. Hướng dẫn cách thoát nạn khi cháy nổ xảy ra đối với nhà cao tầng, những điểm tập trung đông người. Đồng thời, hướng dẫn công tác tổ chức, biên chế, chức trách, nhiệm vụ của đội PC và CC cơ sở cũng như vai trò, vị trí, nguyên tắc và tính chất  của công tác PCCC; trách nhiệm của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, trường học về công tác PCCC.

Ngoài phần học lý thuyết, các học viên còn được hướng dẫn thực hành kỹ năng sử bình chữa cháy bằng bột để dập khay xăng và bình ga.

Hữu Lương – Ngọc Ánh