Bí thư Thị ủy trao tặng 02 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Đăng ngày 16/11/2020

Chiều ngày 16/11, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị uỷ dẫn đầu đã đi trao hỗ trợ 02 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Cùng đi với đoàn còn có các đồng chí: Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã; Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; Các đồng chí trong BTV Thị ủy, đại diện MTTQVN Thị xã Cửa Lò, lãnh đạo địa phương và đại diện các doanh nghiệp tài trợ.

 Tại phường Nghi Tân, đoàn đã đến trao tặng hỗ trợ để xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình giáo dân Nguyễn Văn Đoàn ở khối 3. Đây là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Số tiền hỗ trợ xây dựng này được trích từ nguồn quỹ “Ngôi nhà mơ ước” của MTTQVN tỉnh Nghệ An.

Đoàn cũng đến chứng kiến lễ trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Phạm Văn Miên, khối 2 phường Nghi Hòa, là gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh ốm đau, bệnh tật và không có khả năng lao động. Công trình xây nhà ở mới cho gia đình có tổng mức đầu tư 150 triệu đồng, do sự hỗ trợ của các doanh nghiệp: Công ty TNHH trường An, công ty TNHH Hương Kính, công ty TNHH Soa Thủy, Công ty BĐS Trống Đồng, công ty xi măng Bỉm Sơn và một phần chung tay từ gia đình người thân. Đến nay, công trình đã hoàn thiện được 70%.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy đã chia sẻ, động viên các gia đình cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại. Đồng chí cảm ơn sự chung tay góp sức của địa phương, các doanh nghiệp, hoan nghênh tinh thần đoàn kết của bà con hàng xóm, dòng họ góp sức để cùng hỗ trợ xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết cho 2 gia đình.

Tại buổi lễ trao tặng, một số doanh nghiệp và cá nhân cũng có các phần quà ủng hộ 02 gia đình.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chung tay của xã hội đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Nhằm động viên, giúp đỡ các hộ nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm để lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Dương Tân – Duy Quý