BHXH Cửa Lò: Phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2020

Đăng ngày 27/06/2020

Sáng 27/6, BHXH Cửa Lò phối hợp với Bưu điện Thị xã tổ chức lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2020. Tham gia lễ phát động có lãnh đạo cán bộ, CNV cơ quan BHXH, Bưu điện, đại lý thu 7 phường trên địa bàn Thị xã.

Với chủ đề “Toàn dân tham gia BHXH, BHYT – vì lợi ích bản thân, vì mục tiêu an sinh xã hội ” lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2020 đã nêu rõ mục đích và tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội, được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm. Việc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, nâng cao nhận thức về chính sách BHXH, BHYT là nhiệm vụ và giải pháp hàng đầu. Chính vì vậy, mỗi cán bộ BHXH là một tuyên truyền viên tích cực, đưa thông tin, chính sách đến với mọi tầng lớp nhân dân và người lao động. Đặc biệt, trong tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2020 sẽ được diễn ra từ ngày 27/6 cho đến hết ngày 31/7/2020, BHXH Cửa Lò sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, đối thoại, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến mọi tầng lớp nhân dân tại khu dân cư; Tổ chức các phong trào quyên góp tặng sổ BHXH tự nguyện, BHYT cho người dân khó khăn trên địa bàn…

Ngay sau lễ phát động, toàn thể cán bộ nhân viên các đơn vị đã đi tuyên truyền trên các trục đường chính của Thị xã, và vào các khu chợ tập trung đông người để vận động người dân tham gia. Chỉ trong vòng 1 buổi sáng, BHXH Cửa Lò đã vận động được gần 30 người tham gia BHXH, BHYT.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật