Ấm áp nghĩa tình “Cửa hàng quần áo không đồng” ở Nghi Hương

Đăng ngày 03/01/2019

Với mong muốn sẻ chia và tấm lòng thiện nguyện, Hội liên hiệp phụ nữ phường Nghi Hương đã thành lập một “Cửa hàng quần áo không đồng” tại địa phương. Những ngày cuối năm cận tết, ghé thăm cửa hàng “cho và nhận” của các chị mới thấy tình người ấm áp hơn bao giờ hết.

quan ao 2

Một người phụ nữ đến ” Cửa hàng quần áo không đồng ” chọn cho mình một áo khoác phù hợp trong mùa đông

Cửa hàng được thành lập vào tháng 2 năm 2018, với diện tích khoảng 20m², nằm trong nhà văn hóa phường Nghi Hương. Liên tục từ đầu năm đến nay, cửa hàng được chị em hội viên luân phiên mở cửa đều đặn từ 8h đến 16h thứ 2, 4, 6 hàng tuần và hoạt động với hình thức “ai thừa thì ủng hộ, ai thiếu thì đến lấy”. Đa số quần áo tại cửa hàng được các bạn đoàn viên, hội viên phụ nữ, người quen và bạn bè ủng hộ. Quần áo sau khi thu nhận về sẽ được các chị hội viên phân loại, giặt là sạch sẽ rồi sắp xếp, treo ngay ngắn tại cửa hàng. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhưng cách làm của Hội LHPN phường Nghi Hương đã nhận được sự ủng hộ từ 2 phía, mang lại niềm vui cho nhiều người. Trong đó, những người cho thì hạnh phúc khi được chia sẻ khó khăn với người khác, còn người nhận thì phấn khởi khi được nhận những bộ đồ ấm áp nghĩa tình.

quan ao 1

quan ao5

Trong năm qua, gian hàng đã nhận và trao hàng nghìn bộ quần áo đến tay các hội viên còn khó khăn, hầu hết các món đồ còn rất mới và sạch sẽ. Hội cũng đã thu gom và ủng hộ 2 chuyến đồ về huyện miền núi Tương Dương và 1 chuyến đồ về ủng hộ vùng cao tỉnh Bắc Cạn.

quan ao 3

Tâm huyết với cửa hàng quần áo không đồng, chị Mai Thị Tình – Chủ tịch Hội LHPN phường Nghi Hương chia sẻ: “Những ngày nghỉ lễ tết dương lịch vừa qua cũng rất đông bà con đến cửa hàng nhận quần áo. Được nhìn thấy nhiều người lao động nhận về những bộ đồ ưng ý chúng tôi cảm thấy rất vui. Sắp tới, hội sẽ tiếp tục vận động người dân cũng như người thân quen đến ủng hộ quần áo để cửa hàng này được duy trì hiệu quả, giúp đỡ nhiều hơn những người khó khăn trong phường”

quan ao 4

Cửa hàng quần áo không đồng của hội LHPN phường Nghi Hương đã thật sự mang lại niềm vui cho nhiều người dân lao động còn có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. “Cho đi cũng có nghĩa là nhận lại”, và nếu thấy rằng việc cho đi là hạnh phúc thì sẽ nhận lại hàng ngàn điều hạnh phúc. Hy vọng mô hình “cửa hàng quần áo không đồng” của Hội LHPN phường Nghi Hương sẽ được duy trì  và phát huy tốt, trở thành cầu nối giúplan tỏa sự sẻ chia, yêu thương và đùm bọc của người dân thị xã biển Cửa Lò.

Dương Tân